Trong không khí tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ tỉnh Cà Mau nói riêng đang ra sức lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy Dân Chính Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đoàn khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động giao lưu Đoàn Khối cơ quan các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V năm 2018.

      Hoạt động giao lưu Đoàn Khối cơ quan các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long là hoạt động truyền thống được tổ chức hàng năm của Đoàn Khối trong khu vực và năm nay là năm Đoàn Khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau đăng cai tổ chức hoạt động lần thứ V này. Với mục đích nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn của các đơn vị có dịp gặp gỡ giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Từ đó góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, thông qua việc tổ chức các hoạt động sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị. Hoạt động giao lưu lần này được sự tham gia từ các đơn vị: Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang, Hậu Giang, Long An, Trà Vinh, Cà Mau và đơn vị khách mời Hải Phòng; các đơn vị sẽ cùng nhau thực hiện các hoạt động như: Lễ Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giải cầu lông, hoạt động an sinh xã hội, chương trình văn nghệ giao lưu, khởi công xây dựng Mái ấm thanh niên.

 
Tặng cờ lưu niệm hoạt động giao lưu Đoàn Khối cơ quan các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL
 
      Trong niềm tự hào vô hạn của tuổi trẻ Đoàn khối cơ quan các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn khối long trọng tổ chức lễ tuyên dương  “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 2017 – 2018 cấp khu vực; nhằm biểu dương, tôn vinh những điển thanh niên tiến tiến, các mô hình hay, cách làm sáng tạo; cùng xác định quyết tâm và giải pháp để nâng cao hiệu quả, chất lượng, phong trào có bước phát triển, tổ chức cơ sở đoàn được củng cố; mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên được tăng cường; tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của cán bộ, đoàn viên được nâng lên...; đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. 
 
21 thanh niên được tuyên dương lần này là đại diện cho tuổi trẻ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, 
có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo
 
      Thành tích mà các Thanh niên tiên tiến được tuyên dương đợt này, không chỉ dừng lại ở chỗ tự mình rèn luyện, phấn đấu mà quan trọng là phải biết động viên, giúp đỡ nhau cùng trở thành những thanh niên tiên tiến, tạo thành phong trào sống đẹp, sống có ích trong đông đảo thanh niên trong khu vực. Từ cuộc hội ngộ của những người trẻ tiên tiến hôm nay, ngọn lửa nhiệt huyết thanh niên từ các bạn sẽ tiếp tục cháy bùng và lan tỏa rộng khắp đối với thanh niên trong khu vực ĐBSCL, để ngày càng có nhiều thanh niên tiên tiến hơn nữa; và cũng để khẳng định rằng: thanh niên luôn xứng đáng là lực lượng kế tục sự nghiệp mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ cha anh đã đánh đổi bằng chính xương máu của mình để dựng nên, tiếp tục là lực lượng xung kích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, Đoàn khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau còn tuyên dương 15 thanh niên tiến tiên làm theo lời Bác, giai đoạn 2017 - 2018, cấp khối.

 
                                                                                                                                                      Chí Linh - Đoàn khối DCĐ
 
 
 

Một số hình ảnh hoạt động khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

15 thanh niên được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp khối
 

Lễ bàn giao nhà Mái ấm thanh niên
 
 
Khai mạc giải cầu lông khu vực đồng bằng sông Cửu Long