Tại Hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo kết quả công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Hội nghị diễn ra sôi nổi với phần thảo luận góp ý vào dự thảo Báo cáo sơ kết của Ban Chấp hành Đoàn khối và đề xuất các nội dung đối với nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; cũng như chia sẻ các kinh nghiệm, những khó khăn, thách thức và những thành tựu đạt được trong hoạt động Đoàn. Những chia sẽ chân thành của các Đoàn cơ sở đã được Ban Tổ chức Hội nghị quan tâm và ghi nhận.
 
 
Đồng chí Đào Chí Dũng - Phó Bí thư Đoàn khối báo cáo kết quả công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên
6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018
 
      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Minh Thịnh nhận định: những kết quả thông qua những con số cụ thể nêu trong Báo cáo 6 tháng đầu năm của Ban Chấp hành Đoàn khối là một sự nỗ lực lớn và đầy quyết tâm. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí biểu dương những nỗ lực, phấn đấu và những kết quả của Đoàn khối và lực lượng đoàn viên, thanh niên đã đạt được trong 6 tháng vừa qua. Đồng chí đề nghị trong những tháng còn lại năm 2018, Đoàn khối cần cụ thể hóa công việc, phân công trách nhiệm, có chỉ đạo, định hướng để đạt hiệu quả cao trong công tác. Đồng thời đề nghị các cơ sở đoàn đưa hoạt động về cơ sở, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao tinh thần cảnh giác và tăng cường khả năng tự đề kháng trước những âm mưu, thủ đoạn lôi kéo, xúi giục, lợi dụng thanh niên và chủ động đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch
 
      Đồng chí Huỳnh Hảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau đề nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn khối Dân Chính Đảng tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm đồng thời với trách nhiệm là người được phân công phụ trách Khối, đồng chí đề nghị Đoàn khối Dân Chính Đảng cần có hoạt động, phong trào để tạo “thương hiệu” cho đơn vị mình.

 
 
 
Đồng chí Trương Minh Thịnh - Phó Bí thư Đảng ủy trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong hoạt động
giao lưu Đoàn khối các tỉnh, thành khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nhân Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
 
      Sau buổi làm việc khẩn trương và trách nhiệm của từng đại biểu cùng sự quan tâm của Ban Thường vụ Đảng ủy và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội nghị đã thành công tốt đẹp đề ra những biện pháp hữu ích cho hoạt động của công tác Đoàn và công tác thanh niên trong 6 tháng cuối năm 2018.
 
Hồ Đựng